BÍ KÍP CHỌN TOP 45 MÀU SƠN NỘI THẤT & NGOẠI THẤT HOT NHẤT 2020

/ / BÍ KÍP CHỌN TOP 45 MÀU SƠN NỘI THẤT & NGOẠI THẤT HOT NHẤT 2020

BÍ KÍP CHỌN TOP 45 MÀU SƠN NỘI THẤT & NGOẠI THẤT HOT NHẤT 2020

Posted on tháng 6 02, 2020

- Màu sơn nhà đẹp quyết định ngôi nhà của bạn có hoàn hảo hay không, mặc dù thiết kế đẹp nhưng cũng cần có màu sơn phù hợp để làm nổi bật kiến trúc của căn nhà.

Làm thế nào để lựa chọn được màu sơn nhà đẹp là băn khoăn của nhiều gia chủ trước khi sơn nhà cho mình. Sau đây là các mẫu màu sơn nội ngoại thất nhà đẹp hợp mệnh theo phong thủy, giúp tạo nên không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế mà còn đem đến năng lượng tích cực, may mắn bình an, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.


TOP 45 MÀU SƠN NHÀ NỘI, NGOẠI THẤT ĐẸP
   HỢP PHONG THỦY 2019.

I. CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY


“Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ thậm chí có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp.”
Trong khoa học phong thủy có nói về ảnh hưởng của màu sắc tới sức khỏe và vận mệnh của con người. Mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy khi sơn nội thất hay sơn ngoại thất nhà theo phong thủy chúng ta cần dựa trên cơ sở này để chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp, tốt cho sức khỏe của Gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Xem bảng tra mệnh theo năm sinh:

thợ sơn nhà đẹp tại hà nội 0944516389

Bạn có thể tham khảo nguyên tắc tương sinh – tương khắc ngũ hành dưới đây:
  • Tương sinh: là sự bồi đắp, nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt để phát triển lớn mạnh. Trong Ngũ hành quy luật tương sinh sẽ là:Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: là sự khống chế, ngăn cản, cản trở, khiến đối phương trở nên suy yếu hay thậm chí hủy diệt. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

thợ sơn nhà đẹp tại hà nội 0944516389


1. MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH KIM:

Màu sơn nhà hợp mệnh Kim:
- Vàng | Nâu đất (tương sinh)
- Trắng | Xám | Ghi (tương hợp)
Màu sơn nhà khắc chế: Xanh lục
Màu sơn nhà phong thủy cần kiêng kỵ: Màu của mệnh Hỏa (Đỏ | Hồng | Tím)


Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Kim

2. MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH THỦY:

- Trắng | Xám | Ghi (tương sinh)
- Đen | Xanh biển (tương hợp)
Màu sơn nhà khắc chế: Đỏ, hồng, tím
Màu sơn nhà phong thủy cần kiêng kỵ: Màu mệnh Thổ (vàng, nâu đất)


Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Thủy


3. MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH MỘC:

- Đen | Xanh nước biển (tương sinh)
- Xanh lá cây (tương hợp)
Màu sơn nhà khắc chế: Nâu đất
Màu sơn nhà phong thủy cần kiêng kỵ: Màu của mệnh Kim (Trắng | Vàng | Ghi)

Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Mộc.
 

4. MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH THỔ:

- Đỏ | Hồng | Tím (tương sinh)
- Vàng | Nâu đất (tương hợp)
Màu sơn nhà khắc chế: Đen, xanh biển
Màu sơn nhà phong thủy cần kiêng kỵ: Xanh lá cây


Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

5. MÀU SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY NGƯỜI MỆNH HỎA:

- Xanh lục (tương sinh)
- Đỏ, hồng, tím (tương hợp)
Màu sơn nhà khắc chế: Trắng, xám, ghi
Màu sơn nhà phong thủy cần kiêng kỵ: Đen, xanh biển


Màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa
 

II. MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY

Như đã nói, khi lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho nhà ở, chúng ta cần dựa vào nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của gia chủ. Điều này có nghĩa là sẽ dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh để sơn nội, ngoại thất cho căn nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ lựa chọn sơn một màu thì căn nhà không chỉ trông thiếu thẩm mỹ mà thậm chí có thể mang đến những tác dụng ngược cho những người sinh sống trong nhà. Vì vậy để có được một ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 – 3 màu sơn.
Các bạn có thể tham khảo lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:
 Màu sơn phòng khách: nên chọn màu tương sinh với mệnh của chủ nhà. Đồng thời nên chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian cho tất cả các thành viên trong gia đình.
 Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng: có thể lựa chọn được một màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng là điều tuyệt vời nhất. Hoặc có thể sử dụng kết hợp 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.
 Màu sơn phòng ngủ của con: Nếu bạn là chủ nhà thì nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: hợp với mình và con -> hợp với con bạn -> không tương khắc với bạn.
 Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành. Ví dụ: ở phòng bếp bạn thể chọn những tông màu tạo cảm giác bình yên, thoải mái để có được một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu bạn thích một cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm những nét nhấn màu đỏ, màu vàng.
Bên cạnh đó trong quan niệm về phong thủy, hướng nhà cũng mang những ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn màu sơn như thế nào hợp phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà.

 

Chọn màu sơn nhà theo hướng nhà hợp phong thủy

Chọn màu sơn theo hướng nhà hợp phong thủy:
− Nhà hướng Đông: Sơn màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra gia chủ cũng nên đặt trong nhà chậu cây cảnh để mang lại cảm giác tươi sáng, đồng thời giúp dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.
− Nhà hướng Tây: Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa sẽ đem lại ánh sáng và không khí ấm áp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.
− Nhà hướng Nam: Nên sơn tường bằng các màu đỏ, hồng. Bởi màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc, may mắn; còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho gia đình.
− Nhà hướng Bắc: Các màu sơn nhà phù hợp nhất cho ngôi nhà hướng này là xanh dương, màu ghi hoặc màu xám.

III. TOP 45 MÀU SƠN NHÀ ĐẸP HOT NHẤT NĂM 2019:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sản phẩm mới nhất

1 2 3 4 5 6 7

Truy Cập Nhanh

Liên hệ chúng tôi ngay

0983.707.447
+84-0983.707.447
mynetviet.color@gmail.com
Go to Top
Chat Zalo
0983.707.447